Chi phí nhà đầu tư phải trả khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel bạn đã biết? Codotel được hiểu như là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, hay là một khách sạn có bếp để nấu nướng cùng các vật dụng khác để bạn có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng người thân trong kỳ nghỉ. Condotel chủ yếu nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng và hoạt động theo hình thức Timeshare. Vậy chi phí nhà đầu tư phải trả khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel là gì?

Tại Mỹ, Condotel là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của thị trường Bất động sản. Mỗi tháng, những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay là Ritz Carlton đều xây mới một dự án Căn hộ – khách sạn ở các khu nghĩ dưỡng hoặc các khu thành thị.

Chi phí nhà đầu tư phải trả khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel 1

Một căn hộ – Khách sạn Condotel đều hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi  phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó. Về cơ bản, thì không có sự khác biệt.

Sở hữu căn hộ khách sạn Condotel Nha Trang và tham gia chương trình Timeshare sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ với chi phí rất nhỏ trong thời gian dài. Đó là khoản đầu tư tốt và thu hồi vốn trong khoảng thời gian ngắn.

Tìm hiểu chi phí nhà đầu tư phải trả khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel

Trong dự án bán Condotel Nha Trang. Khi bạn mong muốn sở hữu căn hộ khách sạn Condotel Nha Trang ngoài khoản chi phí mua căn hộ khách sạn ban đầu, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm những chi phí trong danh mục sau hàng tháng.( lưu ý các condotel khác nhau sẽ chi trả các khoản chi phí khác nhau):

  • Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua)
  • Tiền thuế thu nhập ( nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).
  • Phí quản lý hàng tháng.

Trong đó, Phí quản lý hàng tháng căn hộ khách sạn Condotel thường bao gồm những dịch vụ sau:

+ Điện, nước, gas+ Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)

+ Duy trì tòa nhà

+ Làm vườn và đất khu vực công cộng.

+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.

+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.

+ Bảo vệ tòa nhà

+ Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)

+  bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Phí đậu xe

+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).

+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.

+ Phí cho các dịch vụ hành chính khác…

+ Người giúp việc ở những khu vực công cộng

Sở hữu căn hộ khách sạn Condotel và chương trình cho thuê lại căn hộ khách sạn

Khi tham gia chương trình cho thuê lại căn hộ khách sạn khi bạn không có nhu cầu sử dụng, đơn vị quản lý sẽ giúp thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng để căn hộ luôn trong tình trạng tốt nhất 4 sao – 5 sao và cho thuê lại. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.

Chi phí nhà đầu tư phải trả khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel 2

Do vậy, lợi nhuận chia sẻ của hoạt động cho thuê sẽ trừ đi các khoản phí hàng tháng này. Nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ lưỡng về phí quản lý hàng tháng để đảm bảo mức phí hợp lý và đơn vị quản lý thực hiện đúng yêu cầu.

Sở hữu căn hộ khách sạn Condotel tức là mua bất động sản trong tương lai với giá hiện tại.Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Xem thêm bài viết: Đầu tư Condotel Nha Trang sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời cao

Cơ hội để sở hữu một căn hộ khách sạn Condotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condo Hotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Thông tin dự án liên hệ: